SMS Marketing has been tested to have a higher open rate than other methods.

SMS Marketing ทดสอบแล้วว่ามีอัตราการเปิดอ่านสูงกว่าวิธีอื่น

การทำธุรกิจและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรของคุณคุณจำเป็นที่จะต้องเลือกสิ่งที่เหมาะสมและสร้างระบบพัฒนารูปแบบให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น 1 ในนั้นคือการทำ SMS มาร์เก็ตติ้งซึ่งเป็นรูปแบบของกลยุทธ์การตลาดใช้ข้อความสั้นซึ่ง SMS ย่อมาจากคำว่า short message service เป็นช่องทางหลักที่จะทำให้คุณสามารถติดต่อกับลูกค้าได้และเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแบรนด์ดังระดับประเทศหลายแบรนด์หรือแทบจะทุกแบรนด์เลยก็ว่าได้ที่เลือกใช้ระบบ SMS marketing นี้สำหรับประโยชน์ที่ได้จากการเลือกใช้ SMS มีหลากหลายหนึ่งในนั้นคืออัตราการเปิดอ่านสูงมากไปดูกันดีกว่าว่าทำไม SMS ถึงอัตราการเปิดสูงกว่าระบบอื่นๆ

1.SMS นั้นเป็นระบบแบบ real time ที่เมื่อคุณส่งข้อความถึงลูกค้าเรียบร้อยแล้วลูกค้าสามารถเปิดอ่านได้ทันที เพราะข้อความจะเด้งเข้าสู่มือถือของลูกค้าเลยปกติแล้ว ในยุคนี้คนส่วนใหญ่ก็นิยมที่จะพกมือถือไปไหนมาไหนติดตัวอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นเมื่อมี message ข้อความอะไรมาก็สามารถที่จะเปิดอ่านได้เลยเรียกได้ว่าเปิดอ่านสูงกว่ารูปแบบอื่นๆอย่างแน่นอน

2.หากเลือกใช้เป็นอีเมลอัตราการเปิดอ่านน้อยมาก หากคุณสังเกตได้เลยว่าอีเมลนั้นจะเป็นระบบแบบทางการเหมาะสำหรับการติดต่อสื่อสารส่งข้อมูลต่างๆที่เป็นรูปแบบทางการใบเสนอราคา เป็นต้น ซึ่งไม่ค่อยเหมาะสำหรับข้อความสั้นสักเท่าไหร่เนื่องจากว่าอีเมลจะต้องใช้ระยะเวลาในการเปิด ซึ่งบางคนไม่ว่างที่จะตอบอีเมลอยู่ตลอดเวลาดังนั้นการเลือก SMS เหมาะมากๆที่จะทำการตลาดในยุคนี้เพราะคนส่วนใหญ่แล้วชอบความเร็วกระชับตรงเข้าใจทันทีโดยไม่ต้องแปลข้อมูล

3.สามารถเลือกใช้ได้ทุกภาษา คุณไม่จำเป็นจะต้องใช้ภาษาไทยอย่างเดียว หากว่าลูกค้าของคุณมีทั้งชาวต่างชาติหลากหลายคุณก็สามารถที่จะเลือกใช้ SMS เป็นภาษาอังกฤษภาษาจีน ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเกาหลีภาษาเยอรมัน ภาษาญี่ปุ่น เป็นต้น ซึ่งจะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างเข้าใจมากยิ่งขึ้น ไม่เจาะจงว่าผลิตภัณฑ์การทำธุรกิจของคุณจะเป็นรูปแบบไหนแต่สามารถที่จะแปลข้อมูลมาเป็น SMS ให้เข้าใจได้ทันที

4.มีการทดสอบแล้วว่าอัตราการเปิดอ่าน SMS มากถึง 98% เลยทีเดียว หากเปรียบเทียบกับอัตราการส่งข้อมูลแบบอื่นๆ เช่น ส่งผ่านเว็บไซต์ส่งผ่านอีเมลหรือการโปรโมทผ่านเว็บไซต์และ social media ต่างๆ การส่ง SMS แจ้งเฉพาะลูกค้าที่คุณมีข้อมูลจะทำให้ลูกค้าสนใจมากกว่าการที่คุณโพสต์ทั่วๆไป และที่สำคัญก็คือลูกค้าจะรู้สึกถึงความพิเศษเพราะคุณส่งหาลูกค้าโดยตรงและคุ้มค่ากว่ามากๆ หากเลือกใช้ระบบบริการของ SMSKUB เพราะเรามีข้อมูลระบบต่างๆให้คุณสามารถที่จะทดสอบข้อมูลได้ง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

5.ได้รับใบอนุญาตถูกต้องจากกสทช ซึ่งในยุคนี้มีความสำคัญมากๆที่จำเป็นจะต้องหาข้อมูลในการทำ marketing บนโลกออนไลน์เนื่องจากว่ามิจฉาชีพปลอมเป็นแบรนด์สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ชื่อดังต่างๆมาส่ง SMS ในการแจ้งข้อมูลและส่งลิงค์เพื่อให้ลูกค้ากดเข้าไปซึ่งอาจจะเกิดผลกระทบมากมายตามที่เป็นข่าว ดังนั้นเราจึงได้รับใบอนุญาตจากกสทช และหลีกเลี่ยงการส่งลิงค์ผ่าน SMS ซึ่งจะมีความปลอดภัยมากกว่าโดยแจ้งเพียงแค่โปรโมชั่นส่วนลดสิทธิพิเศษต่างๆเป็นต้น เช่น ร้านค้าขายสินค้าปลีกจะใช้โปรโมชั่นลดสินค้านานาชนิดสูงสุดถึง 70% ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ของเดือน เป็นต้น ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถเข้าใจข้อมูลได้ทันทีหรือจะเป็นสินค้าเกี่ยวกับฟิตเนสและสุขภาพเช่นสมัครสมาชิกฟิตเนสวันนี้รับส่วนลดทันที 35% และยังได้รับฟรี member ในเดือนเกิด 1 เดือน เป็นต้น ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นโปรโมชั่นที่คุณสามารถที่จะแจ้งกับลูกค้าได้เลยและบอกได้เลยว่าระบบต่างๆจะสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้นนอกจากนี้ลิงค์ในยุคใหม่คนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยนิยมกดเข้าไปแล้วเพราะกลัวอันตรายเนื่องจากว่ามิจฉาชีพเยอะมากๆ จึงทำให้การส่งข้อความแบบกระชับรวดเร็วทันใจเข้าใจง่ายและตรงประเด็นจะสามารถทำให้ลูกค้าเข้าใจได้เลยโดยไม่ต้องคลิกลิงก์

6.มีบริษัทมากกว่า 1000 แห่งที่ไว้วางใจใช้บริการ SMSKUB หากคุณสังเกตได้เลยว่าบริษัทชั้นนำระดับประเทศหลากหลายบริษัทจะนิยมส่ง SMS ผ่านระบบ SMS marketing มายังลูกค้าซึ่งคุณก็อาจจะเคยได้รับข้อมูลเหล่านี้เช่นเดียวกัน เพราะมีบริษัทชั้นนำให้ความไว้วางใจกับการใช้บริการ SMSKUB กันมากขึ้น

สำหรับใครก็ตามที่กำลังสนใจระบบ SMS เราแนะนำให้มาที่นี่เลยซึ่งมีแพ็คเกจราคาหลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกคุ้มค่าและต่อยอดความสำเร็จให้กับธุรกิจของคุณได้อย่างแน่นอน

Leave a Comment